logo
  Trang chủ | Tin ECVN | Giới thiệu | Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký | Liên hệ |  
   
        
Câu chuyện thành công
CÔNG TY HƯƠNG QUẾ – KHÔNG NGỪNG VƯƠN XA  (24/06/2010) 
Tin tuc “ Dẫu khoa học có phát triển như vũ bảo thì những thứ dành riêng cho con người vẫn phải thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Từ suy nghĩ đó, tôi đã đi đến quyết định xây dựng một cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm xanh với nguyên liệu từ thiên nhiên. Công ty TNHH Hương Quế đã được thành lập để sản xuất ra những sản phẩm làm từ cây quế rừng Trà My như: miếng lót giầy, hàng thủ công mỹ nghệ...” Đó là một trong những lời chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Sơn – Một giám đốc tâm huyết với nghề, tâm huyết với cây quế rừng Trà My.

“ Những ngày đầu mới thành lập ( 2004) , công ty của chúng tôi gặp vô vàn khó khăn, từ tài chính, nhà xưởng, công nhân đến sự hình thành một bộ máy hành chính. Với số vốn ít ỏi ban đầu, tôi và các cộng sự của mình chỉ có thể đầu tư được một mảnh đất khoảng chừng 300 m2 với chỉ vỏn vẹn 10 người, kể cả công nhân trực tiếp sản xuất ra sản phẩm. Rồi khi những sản phẩm đầu tiên ra đời lại là lúc chúng tôi gặp khó khăn trong vấn đề đầu ra của sản phẩm. Biết bao đêm tôi trăn trở, băn khoăn tìm giải pháp để đưa được “ đứa con tinh thần” của mình đến được tay người tiêu dùng. Và với bản lĩnh của một người lính trở về thời hậu chiến, với sự tận tâm hợp tác của mọi người trong công ty, tôi đã đem những sản phẩm của mình ngược xuôi Nam – Bắc, có mặt tại nhiều hội chợ trong nước. Quả là “ gái có công, chồng chẳng phụ”, từ một khách hàng duy nhất được thiết lập tại TP. Hồ Chí Minh đến những tín hiệu vui mỗi ngày khi số lượng khách hàng ngày càng tăng, chỉ số bán ra tăng lên mỗi tháng, tất cả trở thành động lực thúc đẩy sự sáng tạo và cố gắng hơn nữa của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty.

Từ những thành công ban đầu, với mục đích đưa sản phẩm của Hương Quế giới thiệu ra thế giới, tôi đã thành lập website www.huongque.com.vn , tham gia Cổng Thương mại điện tử Quốc gia www.ecvn.com ( Bộ Công Thương ), thông qua cơ quan tham tán thương mại của Việt Nam tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để gửi các kiện hàng mẫu và ấn phẩm quảng bá. Vào năm 2006 đã có khách hàng đầu tiên tại Châu Âu đến từ CHLB Đức thiết lập mối quan hệ và hợp đồng thương mại đầu tiên đã được ký với số lượng khiêm tốn 20.000 đôi lót giày Hương Quế, rồi đến 120.000 đôi cũng trong năm 2006. Điều thành công lớn hơn đó là sản phẩm lót giày Hương Quế đã được kiểm định chất lượng tại CHLB Đức, đảm bảo các tiêu chí cho sức khỏe con người.

Với ý thức

- Người sử dụng sản phẩm là cơ quan đánh giá chất lượng cao nhất, chính xác nhất.

            - Quyền lợi của nhà sản xuất phải gắng liền với quyền lợi, hiệu quả của người tiêu dùng, người trồng nguyên liệu.

Khách hàng đón nhận sản phẩm như những người bạn song hành. Doanh số bán ra ngày càng được nâng cao không ngừng cả thị trường nội địa và xuất khẩu . Từ một đại lý ban đầu trong nước. Một nhà nhập khẩu duy nhất tại CHLB Đức, nay công ty đã có một hệ thống phân phối từ Bắc chí Nam cho đến tận Tây nguyên và 07 nhà nhập khẩu lớn nhỏ khác nhau từ Châu Âu, Châu Phi và Nam Á. Để không phụ lòng tin yêu của khách hàng Hương Quế đã không ngừng sáng tạo, cải tiến và đưa ra nhiều mẫu sản phẩm mới phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ một vài sản phẩm ban đầu như lót giày, nịt lưng-bụng-gối, hiện nay chỉ sản phẩm lót giày đã có đến 05 loại để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu người sử dụng.

            Hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Chính trị : “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, lãnh đạo công ty đã có nhiều cuộc họp và cùng với công nhân dân chủ thảo luận để tìm ra cách đi phù hợp nhất- đúng đắn nhất- hiệu quả nhất, nhưng không thể thay đổi tiêu chí ” chất lượng- giá cả-phong cách phục vụ của hệ thống phân phối”. Từ đó, công ty đã có nhiều biện pháp rất thiết thực như: cắt giảm triệt để các chi phí không hợp lý, tăng cường kiểm tra kiểm soát từ nguồn cung cấp nguyên liệu ở tận vườn trại của nông dân, phối hợp với nông dân , tư vấn cho nông dân để xây dựng vùng nguyên liệu sạch, để tạo ra những sản phẩm xanh.

            Nhân bài viết này, tôi gửi đến khách hàng  và tất cả anh chị em làm công tác phân phối, quảng bá giới thiệu sản phẩm cả nước lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, hợp tác thành công hơn nữa.”

 

ECVN

 Trở về  Xem bản in  Góp ý
Các tin mới
Các tin đã đưa
Tìm kiếm
Tìm kiếm

Nhóm

Thời gian

Bản tin
·  Hội chợ Quốc tế Gạo Trung Quốc 2012  (24/10/2012)
·  “HỘI CHỢ TRIỂN LÃM HÀNG HÓA QUẢNG TÂY, TRUNG QUỐC 2012” TẠI HÀ NỘI  (27/07/2012)
·  Mời tham dự Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 9 (CAEXPO 2012)  (18/06/2012)
Các bản tin khác >>
Trang chủ - Danh bạ doanh nghiệp - Cơ hội kinh doanh - Tuyển dụng
Quy chế - Hướng dẫn - Đăng ký - Đăng nhập - Thêm vào Favorites - Đặt làm trang chủ - Đặt quảng cáo -

Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet) - 25 Ngô Quyền, Hà Nội, Việt Nam
Email: support@ecvn.com
Phụ trách nội dung: Trần Hữu Linh
Điện thoại: 844-22205351 - Fax: 844-22205507