logo
  Trang chủ | Tin ECVN | Giới thiệu | Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký | Liên hệ |  
   
        
Bản tin
Mời tham dự Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 9 (CAEXPO 2012)  (18/06/2012) 
Tin tuc Trải qua 8 kỳ tổ chức liến tiếp từ năm 2004, Hội chợ CAEXPO Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: là một trong 10 hội chợ cấp quốc gia lớn nhất Trung Quốc với tổng giá trị giao dịch trong lĩnh vực thương mại là 11,69 tỷ USD và tổng giá trị các dự án, thỏa thuận hợp tác đầu tư quốc tế ký kết tại Hội chợ đạt 49,172 tỷ USD, số lượng doanh nghiệp tham dự và tham quan giao dịch Hội chợ đạt hơn 300 nghìn người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2012 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại quyết định số 1057/QĐ-BCT ngày 08 tháng 3 năm 2012, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) - Bộ Công Thương tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO lần thứ 9 (CAEXPO 2012) tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam vào thị trường khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc và quốc tế.

2. Quy mô: trên 100 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên diện tích 3240m2.

3. Thời gian: từ ngày 21 đến ngày 26 tháng  9 năm 2012.

4. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng tây, Trung Quốc.

5. Ngành hàng: nông lâm thuỷ sản và thực phẩm chế biến, điện - điện tử và điện gia dụng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, vật liệu xây dựng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...(các ngành hàng xuất xứ của Việt Nam).

6. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và các tổ chức xúc tiến thương mại, các Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh/thành phố, các Hiệp hội ngành hàng (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp).

7. Tiêu chí lựa chọn: các đơn vị được duyệt tham gia chương trình có năng lực sản xuất, kinh doanh, mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Trung Quốc, các nước ASEAN và quốc tế. Nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội chợ quốc tế.

8. Chi phí:

a. Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; 100% chi tuyên truyền, quảng bá và mời khách đến tham quan, giao dịch.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: 100% chi phí liên quan đến dịch vụ tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình, 100% chi phí ăn ở đi lại; 100% chi phí lên quan đến hàng hóa như: chi phí vận chuyển hàng hóa, chi phí Hải quan, các loại thuế nhập khẩu, doanh thu, thuế giá trị gia tăng của hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí lưu kho bãi, bốc vác, nâng chuyển,….Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu các chi phí khác nếu vi phạm nôi quy và quy định của Ban tổ chức Hội chợ cũng như Ban tổ chức Việt Nam.

 

c. Chi phí đặt cọc để tham gia chương trình: Mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 10.000.000 đồng/01 gian hàng (Mười triệu đồng chẵn) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại.

+ Số tài khoản: 12410000274047 

+ Tại Sở giao dịch: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm.

9. Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

- Cục XTTM sẽ tiến hành thanh quyết toán và hoàn trả chi phí đặt cọc của mỗi doanh nghiệp trong trường hợp các doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình và tại thời điểm ngay sau khi được Bộ Tài chính duyệt quyết toán chương trình .

- Cục XTTM sẽ thanh quyết toán chi phí đặt cọc bằng hình thức bù trừ tiền đặt cọc đã nộp với các khoản chi phí doanh nghiệp phải chịu như: chi phí dịch vụ tổ chức đoàn và chi phí phát sinh khác của doanh nghiệp (Các doanh nghiệp vi phạm nội quy và quy định của Ban tổ chức sẽ không hoàn trả tiền đặt cọc).

- Trường hợp doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sau ngày được Cục XTTM xác nhận lựa chọn tham gia sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền, quảng bá.

 

10. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức.

- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 10 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả, (theo mẫu) về Cục Xúc tiến thương mại.

11. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

            - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

            - Đơn đăng ký tham gia (mẫu HCTL 1 đính kèm);

            - Hồ sơ doanh nghiệp (mẫu HCTL 2 đính kèm);

            - Danh sách nhân sự (mẫu HCTL 3 đính kèm);

            - Mẫu kê khai hàng hóa (Customs declearation form for exhibits packing list and invoice - Mẫu HCTL 4ª và Cargo description form – Mẫu HCTL 4b đính kèm);

            - Công văn giải trình đăng ký gian hàng thiết kế đặc biệt (Mẫu HCTL 5);

            - Thông báo chương trình giới thiệu sản phẩm, khuyến mại… (Mẫu HCTL 6 - nếu có).

            Lưu ý:

a)   Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham gia về địa chỉ: hctl@vietrade.gov.vn; vuongthang@vietrade.gov.vn; (gửi kèm theo không quá 04 ảnh: logo doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu trên catalogue của Đoàn doanh nghiệp Việt Nam, dung lương không quá 500KB).

b)   Hồ sơ phải đầy đủ như nêu tại mục 10 công văn này, ưu tiên các doanh nghiệp có hàng hóa tham dự Hội chợ.

12. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 8 tháng 8 năm 2012. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ tiến hành lựa chọn, phê duyệt danh sách và thông báo chính thức tới các doanh nghiệp được tham gia trong thời gian sớm nhất.

 

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký tham gia về:

- Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại

- Phòng Hội chợ Triển lãm    

- Địa chỉ: Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Điện thoại: 04 39364792 máy lẻ (116)  Fax: 04 39369491.

- Email: vuongthang@vietrade.gov.vn          

- Người liên hệ: Anh Vương Quốc Thắng, Di động: 0936011688./.

 

ECVN

 Trở về  Xem bản in  Góp ý
Các tin mới
Các tin đã đưa
Tìm kiếm
Tìm kiếm

Nhóm

Thời gian

Bản tin
·  Hội chợ Quốc tế Gạo Trung Quốc 2012  (24/10/2012)
·  “HỘI CHỢ TRIỂN LÃM HÀNG HÓA QUẢNG TÂY, TRUNG QUỐC 2012” TẠI HÀ NỘI  (27/07/2012)
·  Mời tham dự Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 9 (CAEXPO 2012)  (18/06/2012)
Các bản tin khác >>
Trang chủ - Danh bạ doanh nghiệp - Cơ hội kinh doanh - Tuyển dụng
Quy chế - Hướng dẫn - Đăng ký - Đăng nhập - Thêm vào Favorites - Đặt làm trang chủ - Đặt quảng cáo -

Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet) - 25 Ngô Quyền, Hà Nội, Việt Nam
Email: support@ecvn.com
Phụ trách nội dung: Nguyễn Kỳ Minh
Điện thoại: 844-22205351 - Fax: 844-22205507